Ảnh sưu tầm.

Đến một lúc nào đó, mọi giông tố mịt mù không còn che nổi sự bừng sáng của con tim và mọi khổ đau buồn tủi không đánh gục được niềm lạc quan tiềm ẩn trong tinh thần.

Đến một lúc nào đó, chúng ta cần phải bước ra khỏi cửa để ngắm nhìn sự mênh mông bát ngát của đất trời…

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm nhận được niềm vui khi lòng mình rộng mở và tim mình thắp sáng lên niềm tin yêu vào cuộc sống.

Đến một lúc nào đó, chúng ta nhìn lại và cười vào những trò hề do chính mình tạo ra, và chúng ta trở nên trầm lắng để nghiệm ra tâm hồn cần tĩnh tại dường nào…

Đến một lúc nào đó, chúng ta chợt nhận thấy quy luật sâu xa của hạnh phúc trong cuộc sống không chỉ là đón nhận mà còn là cho đi!

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy ngập tràn hạnh phúc không phải vì vớt lên được cái gì đó từ dòng nước, mà chính là quăng xuống bớt để dòng nước cuốn trôi

Đến một lúc nào đó, chúng ta hiểu được niềm vui đích thực không phải là ở đỉnh vinh quang hay ngọn núi ngập hoa vàng, mà chính là được bước đi thảnh thơi và ngắm hoa đồng cỏ nội bên đường.

Đến một lúc nào đó, chúng ta chợt nhận ra rằng hạnh phúc không ở đâu xa, mà chính là niềm mãn nguyện trong từng giây phút hiện tại.

Đến một lúc nào đó, chúng ta chợt nhận thấy rằng tất cả mọi sự trên đời đều đến rồi đi, đều có rồi không, dường như chỉ là một giấc mộng

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy mọi lý luận, ngôn từ đều thừa thãi, thay vào đó chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt hoặc một tình thương nồng ấm, dầu chỉ là của khách qua đường, cũng đủ làm cho ta ấm lòng và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đến một lúc nào đó, chúng ta thấy tuổi trẻ của mình chỉ toàn là ước mơ và nỗ lực xây đấp một tương lai mơ hồ, và tuổi già thì luôn hồi tưởng và tiếc nuối một dĩ vãng xa rồi!

Đến một lúc nào đó, chúng ta nhận thấy trong cuộc đời ngắn ngủi, chúng ta đã bỏ lỡ bao sự sống nhiệm mầu trong thực tại giản đơn.

Đến một lúc nào đó, chúng ta hiểu ra rằng duy chỉ tình thương chứ không phải thứ gì khác, mới giúp được con người thiết lập lại trật tự và hòa bình cho nhân loại.

Đến một lúc nào đó, chúng ta cần phải dọn đất trồng hoa trên mảnh vườn của mình, hơn là mỏi mòn chờ đợi ai đó mang hương sắc đến dâng cho mình.

Đến một lúc nào đó, chúng ta nhận ra rằng, tất cả mọi hành động của ta chỉ là những đợt sóng lăn tăn trên mặt biển…

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy rằng những việc làm thường nhật phải đem lại niềm vui cho cuộc sống hằng ngày, chứ không phải là những ép buộc hay là rập khuôn máy móc trong đời.

Đến một lúc nào đó, chúng ta hiểu ra rằng ích kỷ thường khiến mình nhìn thấy lỗi lầm và cái xấu nơi người khác hơn là nơi bản thân.

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy sự tha thứ và bao dung là món quà vô giá cần thiết mà con người có thể trao tặng cho nhau không bao giờ vơi!

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy tham vọng của mình quá lớn trong khi đời người quá ngắn, là chúng ta hiểu rằng hành trang cho lộ trình vạn dặm không phải là những gì có thể nắm bắt bên ngoài, mà là tâm linh bất diệt bên trong.

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm nhận rằng những khoảnh khắc tĩnh lặng nhỏ bé trong tâm hồn còn quý giá hơn tài sản được cất giữ chung quanh là lúc chúng ta định được giá trị đích thật của một kiếp người

Đến một lúc nào đó, chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản trước những mất mát, đau thương vì dòng nước thanh lương có thể cuốn trôi đi bao hệ lụy và có thể đưa chúng ta đến bến bờ tươi sáng của ngày mai.

— Bài sưu tầm.